首页 财经正文

玩三公大吃小的技巧:Công trình treo dây mạch 2 đường dây 220 kV Dốc Sỏi – Quảng Ngãi nguy cơ chậm tiến độ

admin 财经 2023-05-07 1 0 Lode88

玩三公大吃小的技巧www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

BNEWS Đến nay vẫn còn một số hộ dân cố tình không cho đơn vị thi công kéo dây thuộc hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp. Một hộ dân tại huyện Tư Nghĩa xây dựng nhà trái phép dưới hành lang an toàn lưới điện cao áp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Theo kế hoạch, công trình thi công treo dây mạch 2 đường dây 220kV Dốc Sỏi – Quảng Ngãi phải hoàn thành trong tháng 5/2023 nhằm đảm bảo điện cho tỉnh Quảng Ngãi và vùng phụ cận.

Tuy nhiên đến nay vẫn còn một số hộ dân cố tình không cho đơn vị thi công kéo dây thuộc hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp.

*Sẵn sàng nguồn lực cho thi công

Công trình treo dây mạch 2 đường dây 220 kV Dốc Sỏi – Quảng Ngãi do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) quản lý điều hành. Công trình có quy mô treo dây mạch 2 trên đường dây 220 kV Dốc Sỏi – Quảng Ngãi hiện hữu dài 59,3 km, xuất phát từ Trạm biến áp 500/220 kV Dốc Sỏi hiện hữu đến điểm cuối là Trạm biến áp 220 kV Quảng Ngãi hiện hữu...

Đường dây đi qua địa bàn các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) và hoàn thành đóng điện 01 mạch ngày 29/11/2012.

Đường dây đã được bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản, vật kiến trúc phần chân cột và hành lang tuyến cho cả 2 mạch ở giai đoạn 1. Do đó không phát sinh diện tích chiếm đất vĩnh viễn phần móng, cột và diện tích hành lang tuyến đường dây 220 kV.

Ông Nguyễn Quang Anh, Phó Giám đốc NPTPMB cho biết, hiện nay, tuyến đường dây luôn vận hành đầy và quá tải do phụ tải tăng nhanh dẫn đến nguy cơ mất ổn định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân và công trình, không đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải trong khu vực. Nhằm đảm bảo điện cho tỉnh Quảng Ngãi, EVNNPT yêu cầu NPTPMB phải hoàn thành dự án trong tháng 5/2023.

Về tiến độ thi công, đối với phần xây dựng trạm biến áp đến nay đã thi công được 90% khối lượng xây dựng tại Trạm biến áp 500 kV Dốc Sỏi, 100% khối lượng xây dựng tại Trạm biến áp 220 kV Quảng Ngãi, đang tiến hành lắp đặt thiết bị tại 2 trạm. Dự kiến đến ngày 5/5/2023 hoàn thành phần lắp đặt tại trạm.

Phần đường dây, đã hoàn thành kéo rải dây dẫn, dây chống sét 26/39 khoảng néo (hơn 42 km) chiếm 71%; đang thi công 5/39 khoảng néo chiếm 18%; chưa thi công 8/39 khoảng néo chiếm 11% khối lượng thi công đường dây.

,

allbet欧博真人客户端www.aLLbet8.vip}是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Trước tính chất cấp bách của công trình, NPTPMB đã yêu cầu nhà thầu huy động lực lượng lớn tại công trường. Hiện nhà thầu đang tổ chức 8 tổ, đội khẩn trương thi công.

*Cần sự vào cuộc quyết liệt của địa phương

Công trình sau khi đưa vào vận hành góp phần nâng khả năng tải của đường dây, giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực, tăng cường liên kết hệ thống điện 220 kV trong khu vực, tăng cường độ an toàn, linh hoạt trong vận hành và ổn định cho hệ thống điện quốc gia, giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải. Đồng thời góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội cho tỉnh Quảng Ngãi và khu vực.

Hiện nay NPTPMB đang khẩn trương triển khai thi công kéo dây mạch 2. Trong quá trình thi công, một số hộ dân không cho đơn vị thi công vào chân cột, hành lang tuyến đường dây để thực hiện công việc.

Các đơn vị thi công nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công tại ngăn lộ trạm biến áp 220kV Quảng Ngãi. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Trong đó có 8 khoảng néo bị vướng mắc do có nhiều hộ dân gây khó dễ không cho thực hiện bồi thường thi công. Ban Quản lý dự án Truyền tải điện phối hợp cùng với cơ quan đoàn thể, chính quyền thôn, xã đang còn vướng mắc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đồng thuận với chủ trương cải tạo, sửa chữa treo dây mạch 2 đường dây 220 kV Dốc Sỏi - Quảng Ngãi.

UBND xã cùng NPTPMB kiểm tra thực địa, đến từng hộ gia đình để giải thích và tuyên truyền vận động và tổ chức mời các hộ gia đình lên trụ sở UBND để họp tuyên truyền, vận động giải thích về chế độ chính sách. Các hộ gia đình đã nhận thấy được ý nghĩa của công trình đối với cuộc sống dân sinh và sự phát triển chung của địa phương nên đã chấp thuận cho đơn vị thi công tiến hành công việc. 

Tuy vậy vẫn còn một số hộ dân cản trở khi đơn vị thi công vào việc và yêu cầu đền bù, hỗ trợ.

Trước những vướng mắc trên, NPTPMB đã liên tục có buổi làm việc và có các văn bản báo cáo Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, UBND tỉnh, UBND các huyện có đường dây đi qua. Trong đó NPTPMB kiến nghị UBND tỉnh và các sở ngành, UBND các huyện có đường dây đi qua chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, giải thích vận động các hộ dân đối với mục đích phát triển kinh tế - xã hội mà công trình đem lại.

Ông Nguyễn Quang Anh, Phó Giám đốc NPTPMB cho biết, việc triển khai công trình là chủ trương của nhà nước, sử dụng vốn nhà nước, thực hiện theo các chế độ chính sách của nhà nước nên bồi thường, đền bù theo đơn giá nhà nước. Chính vì vậy, NPMPMB đề nghị các hộ dân ủng hộ và tạo điều kiện để thi công công trình. Trường hợp không hợp tác đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các lực lượng bảo vệ thi công để hoàn thành dự án đúng tiến độ nhằm đáp ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

,

bg视讯厅www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。bg视讯厅开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。bg视讯厅是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论