首页 财经正文

三公比大小规则:SCIC khẳng định không rót vốn vào F88

Ngày 8/3, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) có phản hồi chính thức về thông tin Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đầu tư vào Công ty Cổ phần kinh doanh F88.

"Nguồn vốn đầu tư vào F88 được thực hiện bởi Ủy ban Đầu tư Vương quốc Ô-man (Oman Investment Authority). SCIC không đầu tư vào F88", tổ chức này xác nhận.

VOI không trực tiếp thực hiện đầu tư vào F88. Tuy nhiên, quỹ này đóng vai trò tư vấn đầu tư và quản lý tài sản theo hợp đồng dịch vụ giữa VOI và Ủy ban Đầu tư Vương quốc Oman.

Trước đó hôm 2/3, F88 đã công bố huy động thành công 50 triệu USD (tương đương 1.185 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư là Vietnam-Oman Investment Fund (VOI) và Mekong Capital Fund IV.

Nguồn vốn mới này được huy động để thúc đẩy việc mở rộng mạng lưới phân phối và kinh doanh kỹ thuật số trước đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) theo kế hoạch.

Vào ngày 6/3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an mới đây phối hợp với Công an TP.HCM khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và nhiều chi nhánh khác ở TP.HCM để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

,

三公比大小规则www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

F88 ngay sau đó phát thông cáo xác nhận cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự và công ty đang phối hợp cung cấp thông tin.

"F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật", nhà sáng lập Phùng Anh Tuấn chia sẻ.

F88 được thành lập vào năm 2013 và "lớn nhanh như thổi" trong một vài năm gần đây khi mở rộng quy mô ra toàn quốc với hơn 800 cửa hàng, trở thành chuỗi cầm đồ lớn nhất cả nước.

Sự mở rộng nhanh chóng của F88 gắn liền với khả năng huy động vốn liên tục của nhóm lãnh đạo, bao gồm gọi vốn hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế và dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng từ huy động trái phiếu.

Giai đoạn 2017-2018, F88 từng kêu gọi thành công vòng gọi vốn đầu tiên (serie A) từ Quỹ Mekong Enterprise Fund III và vòng tiếp theo (serie B) từ Quỹ Granite Oak ngay sau đó.

Trong năm 2022, F88 tiếp tục nhận được các khoản vay tổng cộng 70 triệu USD từ các quỹ tài chính CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) và Lendable Group (London, Anh).

Đáng kể hơn là khả năng huy động vốn trái phiếu liên tục với 32 đợt phát hành đã thực hiện từ năm 2019 đến nay, lãi suất dao động 9-13%/năm.. Hiện công ty vẫn còn 8 lô trái phiếu có hiệu lực với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论