首页 健康正文

Một kiểu ăn tối có thể gây tổn thọ, khuyến cáo cần ăn tối theo nguyên tắc "3 không"

admin 健康 2023-02-25 2 0 lô đề

Nhiều người duy trì thói quen ăn tối không tốt trong thời gian dài, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Bởi vậy mới có câu "bữa tối quyết định tuổi thọ".

  • Căn bệnh hay gặp ở trẻ con nhưng khiến người đàn ông phải cắt toàn bộ đại tràng  
  • 2 dấu hiệu hàng đầu của ung thư đại tràng và những đối tượng dễ mắc  

Ai cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng mà không biết cách để chăm chút cho bữa tối. Thực tế, bữa tối là bữa ăn gần với giờ đi ngủ nhất và nó cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe. Một bữa tối lành mạnh còn giúp cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, nhiều người duy trì thói quen ăn uống không tốt trong thời gian dài, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Bởi vậy mới có câu "bữa tối quyết định tuổi thọ".

Ăn tối quá no - kiểu ăn tối gây tổn thọ

Bỏ bữa tối không tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu ăn tối quá no sẽ rất có hại cho cơ thể. Wu Xi, phó trưởng khoa nội tiết, Bệnh viện Hoa Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán (Trung Quốc) cho biết: Ăn tối quá nhiều, ít vận động vào ban đêm sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng hơn. Vào ban đêm, tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể giảm xuống, chúng ta cũng ít hoạt động để tiêu thụ năng lượng hơn vì thế chất béo có xu hướng tích tụ trong cơ thể. Điều đó dẫn đến béo phì và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ.

Ăn tối quá nhiều, ít vận động vào ban đêm sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, theo Sun Lihong, phó giáo sư khoa nghiên cứu và giảng dạy dinh dưỡng của Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thượng Hải cho biết, ăn tối quá no có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Lý do là bởi 4-5 giờ sau bữa ăn là thời kỳ cao điểm bài tiết canxi trong cơ thể. Nếu cơ thể có quá nhiều dinh dưỡng, cộng thêm việc ban đêm chúng ta không thể đi tiểu thường xuyên, lâu dần có thể hình thành sỏi tiết niệu.

Ăn tối quá no cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lâu dần chức năng của dạ dày và đường ruột sẽ suy yếu.

Các nhà nghiên cứu nhắc nhở rằng bữa tối cần được ăn sớm hơn.

,

扑克三公大吃小怎么玩www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Mỹ vào năm 2019 cho thấy những phụ nữ ăn nhiều hơn sau 8 giờ tối có huyết áp tâm trương cao hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu nhắc nhở rằng bữa tối cần được ăn sớm hơn và tỷ lệ bữa tối trong lượng thức ăn cả ngày nên giảm bớt, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ăn tối lành mạnh hãy nhớ 3 "không"

1. Không ăn quá nhiều

Bữa tối nên được phân bổ theo con số 2-1-1. Lượng thức ăn trong bữa tối nên được kiểm soát, quan trọng là phải giữ được nguyên tắc: 2 nắm rau, tinh bột một nắm bàn tay, thịt đạm 1 nắm bàn tay...

2. Không ăn quá muộn

Nếu ăn tối quá muộn, dạ dày phải hoạt động trong khoảng thời gian mà nó cần nghỉ ngơi, điều này cũng giống như việc chúng ta phải làm thêm giờ. Trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày, làm giảm chất lượng giấc ngủ, dẫn đến suy nhược tinh thần do thiếu thời gian nghỉ ngơi. Thời điểm tốt nhất để ăn tối là từ 18 giờ đến 20 giờ, có thể ăn sớm nhưng không nên ăn muộn, tốt nhất nên ăn tối trước khi đi ngủ 4 tiếng.

3. Không ăn quá nhiều thịt

Ăn quá nhiều thịt vào buổi tối mà không vận động hợp lý sẽ chỉ gây ra gánh nặng cho dạ dày của chúng ta

Ăn quá nhiều thịt vào buổi tối mà không vận động hợp lý sẽ chỉ gây ra gánh nặng cho dạ dày của chúng ta. Về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa mà còn dễ dẫn đến béo phì. Béo phì là nguồn gốc của các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe và giảm tuổi thọ. Bạn nên ăn tối đầy đủ nhưng cần ăn tối với những món nhẹ nhàng để không gây đầy bụng, tăng cân.

Căn bệnh hay gặp ở trẻ con nhưng khiến người đàn ông phải cắt toàn bộ đại tràng

theo Tổ quốc

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论