首页 社会正文

赌博大吃小玩法(www.eth0808.vip):Thanh Hóa: Nhiều doanh nghiệp bị phạt, kiến nghị khởi tố vì nợ BHXH kéo dài

赌博大吃小玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, tính đến hết quý IV năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 3.300 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN, với tổng số tiền hơn 466 tỉ đồng. Đáng chú ý có nhiều doanh nghiệp, đơn vị nợ đóng BHXH kéo dài, với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

 Ban Quản lý Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa), nơi đang nợ BHXH hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Quách Du 

Cũng theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, từ năm 2020 đến năm 2022, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 đơn vị nợ BHXH, BHTN, BHYT, với tổng số tiền xử phạt là hơn 1,9 tỉ đồng. Trong đó, năm 2020 xử phạt 5 đơn vị, với số tiền hơn 686 triệu đồng; năm 2021 xử phạt 1 đơn vị, với số tiền 150.000.000 đồng; năm 2022 xử phạt 10 đơn vị, với số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, từ năm 2020 đến 2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa cũng đã lập và chuyển hồ sơ đến cơ quan cảnh sát điều tra, kiến nghị khởi tố đối với một số đơn vị nợ BHXH kéo dài như: Công ty cổ phần xây dựng Hancorp.2, Công ty cổ phần Licogi 15, Công ty TNHH may Vạn Hà, Công ty TNHH TS VINA và Công ty TNHH may Đa Lộc.

Theo Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BHXH là do sau đại dịch COVID-19, nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn chưa phục hồi, nhất là đơn vị có số lao động lớn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh và một số đơn vị đã ngừng hoạt động không có khả năng thanh toán.

Bên cạnh đó, ý thức tuân thủ pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động chưa nghiêm, không thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN; một số đơn vị hành chính sự nghiệp thụ hưởng ngân sách nhà nước cũng nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Việc xử lý sau thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp nợ còn nhiều hạn chế, chưa có biện pháp xử lý triệt để các trường hợp vi phạm về trốn đóng, nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN. Nhiều doanh nghiệp không thực hiện kết luận sau thanh tra, kiểm tra.

Trước thực trạng hàng nghìn đơn vị, doanh nghiệp đang nợ đóng BHXH như hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra các giải pháp như; tiếp tục phối hợp các ban, sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Đôn đốc thu, giảm số tiền chậm đóng, không để phát sinh nợ đóng BHXH, BHTN, BHYT; thu hồi số tiền chậm đóng; cử cán bộ đến cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối chiếu, đôn đốc thu nộp và giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.

Thanh tra theo kế hoạch, thanh tra chuyên ngành đột xuất đối với đơn vị chậm đóng từ 3 tháng trở lên, doanh nghiệp chưa tham gia hoặc tham gia không đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động... qua đó kịp thời xử lý, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm theo quy định.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论