首页 社会正文

免费足球预测:Nghiên cứu ở TPHCM: Chồng học vấn thấp có thể khiến vợ mang thai "trầm cảm"

admin 社会 2022-10-30 7 0 số đề la gì

免费足球预测www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球预测网。

Tại hội nghị khoa học kỹ thuật các bệnh viện trong khối thi đua 8 năm 2022 (trực thuộc Sở Y tế TPHCM), diễn ra ngày 29/10, nghiên cứu về tác động của đại dịch Covid-19 đến trầm cảm của phụ nữ mang thai đến khám tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã được chia sẻ.

Nghiên cứu do Lê Hoàng Oanh (học viên cao học tâm lý, Đại học Sư Phạm TPHCM), bác sĩ Nguyễn Thị Hương Lan (khoa Phụ Sản, Bệnh viện Lê Văn Thịnh) và tiến sĩ Lê Minh Thuận (giảng viên Đại học Y Dược TPHCM) thực hiện.

Chồng trình độ học vấn thấp, vợ mang thai ảnh hưởng tâm lý

Theo nghiên cứu trên, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi về thể chất và tâm lý. Những yếu tố dễ bị tổn thương có thể thúc đẩy sự phát triển của các tình trạng sức khỏe tâm thần.

Đại dịch Covid-19 tạo ra những thay đổi mới trong thói quen của toàn xã hội, đặc biệt là về thói quen lối sống. Từ tháng 11/2020 đến tháng 9/2021, trên thế giới có khoảng 31 nghiên cứu (tổng cộng hơn 30.000 bà mẹ) về các động tâm lý liên quan đến đại dịch Covid-19 với phụ nữ mang thai. Kết quả cho thấy, có sự gia tăng mức độ trầm cảm, lo lắng và căng thẳng trong đại dịch ở nhóm đối tượng này.

Với nghiên cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh TPHCM, nhóm nghiên cứu chọn được 287 phụ nữ mang thai đến khám tại khoa Sản từ ngày 4/3 đến ngày 7/4. Qua khảo sát, có 151 người cho biết, thai kỳ lần này có nằm trong kế hoạch (chiếm hơn 52%). Có 22% trường hợp đã từng sẩy thai, 9,8% từng phá thai. Có 3,5% cặp vợ chồng từng gặp vấn đề hiếm muộn và 2,4% đã từng trải qua rối loạn trầm cảm.

Một trường hợp sinh con tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức (Ảnh: HL).

Nhóm nghiên cứu chia sẻ, khi mang thai, phụ nữ có thể trải qua một loạt các thay đổi về thể chất và tâm lý, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của họ. Đa số người chồng trình độ học vấn thấp, đang ở tuổi vị thành niên hoặc có thai ngoài ý muốn là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của phụ nữ mang thai.

,

新2正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2正网代理开户的平台。新2正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Theo kết quả nghiên cứu, trong 287 phụ nữ mang thai đến khám tại bệnh viện không có sự khác biệt về các yếu tố tâm lý nhận thức của thai phụ bị Covid-19 so với thai phụ không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, về nhận thức đến việc ghi nhớ, nhiều thai phụ có thay đổi rất hay quên hơn trước đây. Hành vi hay cáu kỉnh, bực bội ở phụ nữ mang thai bị nhiễm virus cũng nhiều hơn phụ nữ mang thai chưa nhiễm bệnh.

Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến thai phụ?

Đại dịch Covid-19 đã làm tăng thêm căng thẳng cho phụ nữ trong thời kỳ chu sinh và các triệu chứng lo lắng và trầm cảm tăng cao do xa lánh xã hội, sợ hãi về virus cũng như những bất ổn liên quan đến Covid-19.

Những yếu tố chính gây ra căng thẳng tâm lý đã được xác định, đó là: thời gian bị cách ly, sợ lây nhiễm khi ở nơi công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, khi sinh tại bệnh viện, thông tin không đầy đủ dẫn đến những suy nghĩ lặp đi lặp lại, trầm cảm, thậm chí ám ảnh. Ngoài ra, thông tin giả được truyền thông qua mạng xã hội đã làm gia tăng suy nghĩ bi quan ở phụ nữ mang thai.

Khi thai phụ duy trì sự hài lòng với chồng, có trình độ học vấn cao, hỗ trợ xã hội cao, duy trì hoạt động thể chất và mức thu nhập cao là những yếu tố có thể làm giảm mức độ trầm cảm. Nguy cơ trầm cảm cũng giảm xuống khi có các công cụ cung cấp thông tin do bệnh viện cung cấp.

Nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh chăm sóc cho mẹ con sản phụ (Ảnh: HL).

Nhóm nghiên cứu kết luận, việc tham vấn trị liệu, giao tiếp và chăm sóc tiền sản định kỳ cho phụ nữ mang thai rất quan trọng, để tránh gia tăng mức độ trầm cảm và lo lắng, căng thẳng. Mặt khác, nên thực hiện trắc nghiệm phát hiện các vấn đề tâm lý (EPDS), thúc đẩy các chương trình nâng cao sức khỏe.

Một chiến lược khác là cung cấp các nguồn thông tin sức khỏe tâm lý trực tuyến và liệu pháp tâm lý từ xa, để điều trị các vấn đề tâm lý cho phụ nữ trong thời kỳ trước và sau sinh.

,

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论