首页 快讯正文

Nghiên cứu chế tài xử lý đối với tiền ảo

赌博大吃小玩法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Phát biểu thảo luận, đại biểu Đào Hồng Vận (Hưng Yên) cho rằng dự thảo luật đang thiếu quy định chống rửa tiền liên quan tới tiền ảo, tiền kỹ thuật số. “Nếu chúng ta không quan tâm với vấn đề này ở dự luật lần này thì đây chính là kẽ hở của rửa tiền”, đại biểu Vận nói và đề nghị dự luật nên nghiên cứu, bổ sung quy định về loại giao dịch này. Nói rõ về lo ngại, đại biểu này dẫn ví dụ các đối tượng dùng tiền thật mua tiền ảo, rồi ra nước ngoài bán tiền ảo thì đương nhiên là chuyển được lượng tiền ra nước ngoài thông qua tiền ảo mà nhà nước lại không quản lý được.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thảo luận tại tổ ngày 24.10

Tuấn Mark

Tương tự, đại biểu Trình Lam Sinh, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, đề nghị bổ sung loại giao dịch tiền ảo vào phạm vi điều chỉnh của luật này. “Tiền ảo hiện nay pháp luật Việt Nam chưa chấp nhận, đồng ý, nhưng thực tế có giao dịch, giao dịch rất nhiều, và cũng rất nhiều người tham gia hoạt động đó là sàn tiền ảo. Như vậy, đây là nơi có thể trở thành điểm rửa tiền nhiều nhất để tài trợ cho tội phạm, nhất là tội phạm khủng bố, phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, rất nguy hiểm”, đại biểu Sinh nêu.

Thủ tướng: "Tôi cũng sốt ruột khi tiền ảo chưa công nhận nhưng dân vẫn giao dịch"

Nêu ý kiến tại tổ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay, vấn đề tiền ảo là thực tế song phải “cân nhắc”. “Tiền ảo ta chưa công nhận, nhưng thực tế, như một số đại biểu nói đúng, người ta vẫn sử dụng tiền ảo này, thực tế là có. Chỗ này xử lý thế nào cho phù hợp”, Thủ tướng nêu và cho rằng nếu không có chế tài xử lý thì thực tế vẫn diễn ra. Khi thảo luận tại Chính phủ thì cũng có 2 ý kiến khác nhau, nhưng cuối cùng thống nhất là chưa công nhận thì không quy định trong luật.

“Nhưng thực tế nó vẫn sử dụng thì thế nào. Có chế tài xử lý không? Nếu không quy định, phải có chế tài xử lý chứ. Nó diễn biến rất nhanh. Mà tôi thấy cũng là thực tế, cũng rất sốt ruột về chỗ này khi mà mình chưa công nhận nhưng thực tế người ta vẫn giao dịch”, Thủ tướng nói và cho rằng cần nghiên cứu chế tài xử lý cho phù hợp và nên giao cho Chính phủ quy định.

Ngoài tiền ảo, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP.HCM) cũng cho rằng, dự luật chưa cập nhật được các vấn đề về tài sản số, tài sản ảo. “Tôi mua bức tranh 2 chục ngàn USD, ông họa sĩ không gửi bức tranh cho tôi mà gửi tài sản được số hóa, mã hóa cho tôi. Cái này cũng giống như tiền ảo và bức tranh này chỉ tôi sở hữu thôi. Đây là một loại mới bắt đầu phát triển, nó có thể giá trị rất cao, người ta có thể dùng nó để rửa tiền”, đại biểu Nghĩa dẫn ví dụ và cho rằng nếu chỉ đề cập tiền ảo, tiền kỹ thuật số cũng chưa bao quát hết.

Từ đó, ông Nghĩa cho rằng, khi chưa cập nhật được các vấn đề kinh tế số, tài chính số trên thế giới thì nên nghiên cứu kỹ để đảm bảo được mục tiêu phòng, chống rửa tiền.

Đại biểu Quốc hội cảnh báo 7 thủ đoạn tội phạm rửa tiền ‘bẩn’
版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论