首页 社会正文

皇冠信用盘:Mặt hàng cứu trợ đặc biệt của chàng trai chưa vợ gửi người dân bị lũ quét

皇冠信用盘www.hg108.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

Suốt mấy ngày qua, vừa điều hành hoạt động quán ăn, anh Nguyễn Minh Tuấn (trú TP Vinh, Nghệ An) vừa kết nối, kêu gọi giúp đỡ người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn cũng như khâu nối với địa phương để tìm phương án hỗ trợ thiết thực nhất.

Thanh niên Nguyễn Minh Tuấn chuẩn bị các nhu yếu phẩm và gom băng vệ sinh để chuyển tới tay người dân bị lũ quét tại huyện Kỳ Sơn (Ảnh: T.M).

Sáng 2/10, anh Tuấn và nhóm thiện nguyện đang đi trao quà của các nhà hảo tâm đến người dân vùng ngập lụt ở Nghệ An thì hay tin huyện biên giới Kỳ Sơn xảy ra lũ quét. "Hình ảnh kinh hoàng của cơn lũ, tiếng la hét kêu cứu, những mái nhà đổ rạp, xe cộ, tài sản ngập trong bùn đất, ánh mắt thất thần, mệt mỏi vì chạy lũ của người dân... ám ảnh tôi rất nhiều", anh Tuấn kể.

Kế hoạch kêu gọi hỗ trợ người dân bị lũ quét ở thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn nhanh chóng được anh Tuấn vạch ra. Chỉ trong thời gian ngắn, nguồn kêu gọi đã tạm đủ để mua những mặt hàng thiết yếu gửi tặng bà con. Ngoài thực phẩm có thể dùng ngay như mì tôm, nước sạch, lương khô, sữa tươi, trong danh sách mặt hàng cứu trợ của anh Tuấn và nhóm bạn có thêm băng vệ sinh.

Phụ nữ xã Tà Cạ đi bộ ra thị trấn Mường Xén để tiếp nhận quà cứu trợ (Ảnh: T.M).

"Trong bối cảnh trắng tay vì lũ thì cái gì cũng cần cả, từ lương thực, thực phẩm, nước sạch, thuốc, kinh phí xây dựng lại nhà cửa, mua sắm đồ dùng sinh hoạt, sách vở... Kinh nghiệm nhiều năm làm công tác thiện nguyện tôi thấy trong thiên tai, lũ lụt, phụ nữ và trẻ em gái là người bị tác động nhiều hơn. Họ đặc biệt cần băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh, đồ lót sạch nhưng ở trên đó mặt hàng này rất khan hiếm", anh Tuấn lý giải về mặt hàng cứu trợ đặc biệt của nhóm mình.

Việc thu gom một lượng lớn băng vệ sinh đối với anh Tuấn không mấy khó khăn. Tuy nhiên, với chàng trai chưa vợ này, ngoài việc đảm bảo về chất lượng, số lượng thì yếu tố giá cả cũng phải được tính đến.

,

博彩平台大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台大全上最新博彩平台登录线路、博彩平台代理网址更新最快。博彩平台大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trong sáng 5/10, thêm nhiều lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tiếp tục được trao tới đồng bào bị lũ quét ở Kỳ Sơn (Ảnh: T.M).

"Khi tôi đến một số đại lý để hỏi mua băng vệ sinh, các bà, các chị cứ tủm tỉm cười, bảo chả mấy khi thấy đàn ông đi mua mặt hàng này. Khi tôi yêu cầu cung cấp số lượng lớn, họ còn tưởng tôi lấy về để bỏ mối buôn nhưng khi biết là mua để tặng chị em phụ nữ vùng lũ quét thì sẵn sàng giảm giá hoặc để lại giá gốc", anh Tuấn kể.

Thực ra trước đây anh Tuấn cũng khá "gà mờ" về sản phẩm chỉ dành cho chị em, đi mua còn thấy ngại ngùng nhưng sau vài mùa từ thiện, chàng trai chưa vợ này khá rành rẽ về từng loại. "Thôi tập dần, sau này lấy vợ thì ít nhiều cũng có kinh nghiệm rồi", anh Tuấn cười.

Người dân vùng lũ quét gói ghém đồ cứu trợ vừa nhận để mang về. Trận lũ quét kinh hoàng sáng ngày 2/10 khiến nhiều hộ dân thuộc 2 địa phương trên trắng tay (Ảnh: T.M).

Sau lũ quét, mưa nắng thất thường cộng với điều kiện ăn uống, vệ sinh thiếu thốn, người dân dễ bị ốm. Nhóm của anh Tuấn cũng chuẩn bị sẵn các loại thuốc không phải kê đơn như hạ sốt, tiêu chảy... để gửi tặng bà con.

Khuya 4/10, những bao tải hàng cuối cùng đã được chất lên xe, thẳng tiến về tâm lũ Kỳ Sơn. Gần trưa 5/10, sau hành trình hơn 200 cây số, đoàn xe thiện nguyện đã có mặt tại thị trấn Mường Xén. Tuy nhiên, đường vào bản Hòa Sơn và Sơn Hà - 2 bản chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn lũ quét vừa qua của xã Tà Cạ vẫn chưa thông. Hàng hóa phải tập kết ở thị trấn, bà con đi bộ từ bản ra nhận.

Sau đợt lũ quét, người dân rất cần lương thực, thực phẩm thiết yếu nhưng xa hơn là kinh phí để mua sắm lại đồ dùng sinh hoạt, xây dựng nhà cửa... (Ảnh: T.M).

"Những phần quà của chúng tôi cũng chỉ giúp bà con vơi bớt khó khăn trước mắt thôi. Cuộc chiến với hậu quả của cơn lũ quét sẽ còn rất dài, hi vọng sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực để bà con sớm ổn định cuộc sống", anh Tuấn chia sẻ.

,

科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论